7 loại rau càng nấu chín càng giàu dinh dưỡng dành cho bé
ÁP MÃ " LOBY10 "GIẢM THÊM 10% HÔM NAY!
7 loại rau càng nấu chín càng giàu dinh dưỡng, giúp bé phát triển chiều cao vượt trội

7 loại rau càng nấu chín càng giàu dinh dưỡng, giúp bé phát triển chiều cao vượt trội

Ngô Tâm
Th 3 28/06/2022 2 phút đọc
Nội dung bài viết

Những loại rau dưới đây rất giàu dinh dưỡng, nhưng trong quá trình chế biến các mẹ nên nấu kỹ một chút sẽ tốt hơn cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Đồng thời giúp trẻ hấp thu tối đa chất dinh dưỡng, để phát triển chiều cao tối đa.

Rau bina: Hay còn có tên gọi khác là là rau chân vịt,cải bó xôi. Trong thành phàn của loại rau này, chứa một chất dinh dưỡng vô cùng quý giá, chính là chất acid oxalat. Trong rau bina có những hoạt chất này giúp làm giảm khả năng hấp thu sắt và canxi trong rau. Chính vì vậy, khi nấu rau bin bạn nên nấu chín kỹ một chút sẽ giúp cho cơ thể bé hấp thụ sắt và canxi một cách tối đa nhất, trẻ dễ tăng chiều cao.

Các loại nấm: Nấu khi được chín sẽ trở nên dễ tiêu hơn, thậm chí còn bảo đảm an toàn và dinh dưỡng. Vì ở nhiệt độ cao, độc tố trong nấm sẽ bị phân hủy và tiêu diệt hoàn toàn. Không chỉ vậy, nấm còn chứa nhiều dưỡng chất như kali, niacin, kẽm, magie, chúng sẽ tăng gấp đôi trong quá trình nấu.

Cà rốt: Trong thành phần dinh dưỡng của cà rốt cho chứa nhiều chất carotenoid- là chất chống oxi hóa rất mạnh, và sẽ tăng đến 14% khi luộc hoặc hấp nhừ. Ngoài ra, cà rốt cũng có nhiều vitamin A, E tốt cho trí não và đôi mắt của trẻ nhỏ.

Măng tây: Măng tây là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng trong quá trình nấu chín, các chất chống oxi hóa sẽ tăng đến 16%, thậm chí còn làm tăng gấp đôi hàm lượng phenolic acid, giảm nguy cơ mắc các bệnh hiểu nghèo.

Cà chua: Cà chua là loại quả quen thuộc chứa nhiều vitamin A, C, E… tốt cho bé. Nhưng khi nấu cà chua ở nhiệt độ cao sẽ làm tăng đáng kể hàm lượng lycopene, một chất chống oxi hóa, bảo vệ tối đa hệ tim mạch.

Bông cải xanh và bắp cải: Bông cải xanh và bắp cải chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hai loại rau này cũng cần nấu chín kỹ. Như vậy, sẽ giúp chúng dễ tiêu hơn, mà còn hoạt hóa enzym, gia tăng hệ miễn dịch.

Khoai tây: Khoai tây rất giàu tinh bột, các loại vitamin, carotene, kali… Nấu chín khoai tây sẽ ngăn ngừa đáng kể tình trạng tăng đột biến lượng đường trong máu. Ngoài ra, khoai tây cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau giúp bé không bị ngán.

Theo giadinhmoi

3 câu cửa miệng tưởng vô hại mà làm tổn thương nặng nề đến con trẻ

3 câu cửa miệng tưởng vô hại mà làm tổn thương nặng nề đến con trẻ

Th 3 28/06/2022 2 phút đọc

Nhiều người bảo trẻ con bây giờ yếu đuối lắm, chẳng như thời các cụ ngày xưa, “nắng không ưa, mưa không chịu”. Cha mẹ mắng... Đọc tiếp

Những hậu quả nặng nề khi cố ép con ăn, bố mẹ cần lưu ý

Những hậu quả nặng nề khi cố ép con ăn, bố mẹ cần lưu ý

Th 2 27/06/2022 4 phút đọc

Nghiên cứu nói rằng, 33% các gia đình có thói quen ép con ăn uống. Tuy nhiên, đã đến lúc các cha mẹ cần loại bỏ... Đọc tiếp

4 điều mẹ bầu cần lưu ý khi mang thai để sinh con ra trắng trẻo xinh xắn

4 điều mẹ bầu cần lưu ý khi mang thai để sinh con ra trắng trẻo xinh xắn

Th 7 25/06/2022 4 phút đọc

Nhiều mẹ bầu khi mang thai thường đặt màn hình điện thoại là ảnh của đứa trẻ xinh đẹp với hy vọng đứa con trong bụng... Đọc tiếp

3 dấu hiệu khi mang bầu chứng tỏ thai phụ đang bị ít nước ối

3 dấu hiệu khi mang bầu chứng tỏ thai phụ đang bị ít nước ối

Th 7 25/06/2022 4 phút đọc

Mỗi em bé là món quà tuyệt vời nhất mà thượng đế ban tặng cho cha mẹ, là sự tiếp nối của cả gia đình. Vì... Đọc tiếp

Nội dung bài viết